Giảm gần 17 kg chỉ nhờ chuối

Vấn đề về cân nặng hẳn là nỗi lo rất lớn của các chị em.Gần đây ở Nhật đang thịnh hành 1 chế độ ăn kiêng mới.

Giảm gần 17 kg chỉ nhờ chuối.

Chế độ giảm cân bằng chuối với tên gọi ‘Morning Banana Diet’ đang rất thịnh hành tại Nhật Bản.

“Morning Banana Diet” là tên gọi của chế độ giảm cân bằng chuối được giới thiệu bởi Dược sĩ Sumiko Watanabe, đến từ Osaka. Nhờ chế độ ăn đặc biệt này mà chồng bà, ông Hitoshi Watanabe, đã giảm được 16,8 kg.

giam can bang chuoi

Thực đơn giảm cân với chuối khá đơn giản, bao gồm 4 bữa mỗi ngày:

– Bữa sáng: 1 quả chuối. Có thể ăn thêm nếu cảm thấy đói.

– Bữa trưa: 1 quả chuối và 1 đĩa salad nhỏ.

– Bữa phụ: 1 quả chuối.

– Bữa tối: Ăn tối bình thường trước 8 giờ.

Chế độ giảm cân ‘Morning Banana Diet’ đang rất thịnh hành tại Nhật Bản.

Cùng với 4 bữa ăn chính, bạn cần bổ sung từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Nước uống giữ ở nhiệt độ phòng, không quá nóng và cũng không quá lạnh, nên uống từ từ từng ngụm nhỏ. Trong quá trình giảm cân, bạn vẫn có thể uống trà, cafe hay soda nhưng nên hạn chế đồ ngọt. Không uống sữa tươi và các sản phẩm từ sữa trong suốt quá trình giảm cân. Việc tập thể dục được khuyến khích, tuy nhiên, bạn không cần tập quá nặng. Mỗi ngày nên đi bộ nhẹ nhàng để giúp hệ thống tiêu hóa làm việc hiệu quả và có giấc ngủ ngon hơn.

Trong chế độ giảm cân “Morning Banana Diet”, giấc ngủ là một phần rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và ngủ trước 12 giờ. Thời gian ngủ phải cách bữa cuối cùng trong ngày ít nhất 4 tiếng. Vì vậy, bạn không nên ăn tối quá muộn. Giữ tinh thần thoải mái và ghi lại nhật ký giảm cân là cách giúp bạn có thêm động lực.

Sau khi ông Hitoshi Watanabe chia sẻ câu chuyện giảm cân của mình trên mạng xã hội, rất nhiều người đã học theo công thức này và giảm cân thành công.

Chuối là một trong những loại trái cây có thành phần chất xơ cao, bao gồm cả chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan, giúp tráng thành dạ dày, làm tăng cảm giác no. Chuối chứa hàm lượng calo thấp nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin, giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn. Đặc biệt, chuối chứa một loại chất xơ có khả năng kháng tinh bột, khiến tinh bột bị lên men trong dạ dày, tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20 – 24% chất béo, từ đó làm giảm năng lượng nạp vào, tránh tích tụ mỡ thừa. Chuối cũng giúp quá trình trao đổi chất xảy ra nhanh hơn, đồng thời, tạo một lớp màng bảo vệ trong ruột, giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể, kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.