Cách xin Visa đi du lịch Hàn Quốc

Cách xin visa đi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản mà mình tìm hiểu được từ chia sẻ của 1 bạn trên FB.
Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn Việt Nam đang ở Nhật có ý muốn qua Hàn Quốc chơi (đi máy bay chỉ tầm 2 tiếng rưỡi)

Passport của người Nhật thì nổi tiếng thôi rồi, họ có thể đi gần như khắp thế giới du lịch ngắn ngày mà không cần xin visa. Việt Nam mình thì vẫn hơi khổ khoản xin visa này. Nhưng những người Việt Nam sinh sống tại Nhật có lợi thế ở chỗ nhờ 1 phần đã “vượt qua” được bước kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật Bản, nên việc các bạn xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật hoàn toàn rất dễ dàng chứ không khó nhằn như khi đi từ Việt Nam. Bạn không phải chứng minh tài chính, hay buộc phải chuẩn bị đủ loại các thứ giấy tờ, chưa kể có khi còn bị hỏi này hỏi nọ lung tung giống tra khảo.

Bài viết này dành cho các bạn đang đi làm bên Nhật. Các bạn du học sinh có cần thêm giấy tờ chứng minh gì không thì mình không rõ.

Những thứ cần chuẩn bị

 • Passport
 • Thẻ ngoại kiều người nước ngoài(在留カード)
 • Bản photo của Passport + Thẻ ngoại kiều
 • Đơn xin cấp Visa đã điền đầy đủ thông tin kèm 1 ảnh 3.5×4.5 cm
 • Nên đem theo danh thiếp (名刺)hoặc thẻ nhân viên(社員証)

Về đơn xin cấp visa

Vì các bạn đang ở Nhật nên dùng đơn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp trên trang chủ của lãnh sự quán (Tiếng Anh + Tiếng Nhật) thay vì dùng đơn xin cấp visa bản quốc tế (Tiếng Anh + Tiếng Hàn) của Hàn Quốc.
Lợi thế là đơn tiếng Nhật/Anh đơn giản hơn, điền nhanh hơn vì yêu cầu ít thông tin hơn (đúng 1 trang giấy).
Các bạn có thể download đơn xin cấp Visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản ở website của Đại sự quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật ở 1 trong các trang sau (giống nhau):

Link tải mẫu đơn xin Visa (Hàn/Nhật) tại đây: 

Trong đơn xin Visa Hàn Quốc có cả tiếng Nhật,Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin nhé.

Về ảnh dán trong Visa

Các bạn lưu ý hình dán trong đơn phải là hình 3.5×4.5cm và chụp trong vòng 6 tháng nhé. Nếu các bạn dán thẻ 3×4cm thì sẽ không được chấp nhận đâu. Bản thân mình vì lười đi chụp hình nên dán đại ảnh 3×4cm. Kết quả là lên lãnh sự thì bị từ chối và họ yêu cầu chụp hình lại.

Về việc đem danh thiếp (không bắt buộc)

Cẩn tắc vô áy này. Cái này nên có thì tốt hơn vì nó là thông tin bổ sung “đảm bảo” hơn cho bạn khi xin visa. Mình lúc đi về thì cô trong lãnh sự hỏi với có đem danh thiếp hay thẻ nhân viên không. Mình có đem danh thiếp nên đưa cổ thì cổ nói cái này có trong hồ sơ xin visa thì tốt hơn rồi cổ bấm kim cái rụp tấm danh thiếp vào hồ sơ của mình. Thật ra do lần đầu làm không biết cần những gì nên mình còn lên cả tòa thị chính khu vực mình sống xin giấy chứng nhận cư trú 住民票 (tốn 300 yên) cho đảm bảo nhưng khi đến nơi thì cô bên lãnh sự quán bảo không cần cái này.

Về địa điểm, thời gian và lệ phí xin visa

Địa điểm: 〒231-0862 日本国 神奈川県 横浜市 中区 山手町 118番地
Mình ở khu vực Tokyo phía Yokohama nên mình đến Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Yokohama, nằm cách ga Chukagai (tuyến Minato Mirai) tầm 12 phút đi bộ.

Thời gian tiếp nhận đơn: Bạn phải đến lãnh sự vào ngày thường từ 9:00 – 11:30
Thời gian nhận visa: 2 ngày sau ngày cấp (ngày thường) từ 13:30 – 16:00
Lệ phí: 2400 yên

Về tiện nghi ở Tổng lãnh sự quán

Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như mình viết ở trên đến nộp 1 phát làm 5-10 phút là xong. Nếu xui xui mà có vấn đề gì như ảnh sai, ghi sai sót vài chỗ thì cũng yên tâm vì ở lãnh sự quán Hàn Quốc có cả máy chụp ảnh thẻ tự động (800 yên), máy photo, scan, hồ dán, kéo, mẫu đơn xin visa, bút nên bạn hoàn toàn có thể điền ở đó dù vậy sẽ tốn thời gian chút. Trường hợp của mình thì vì đã viết sẵn nên lên nộp 1 phát 5 phút xong. Chỉ bị đúng 1 vụ là phải chụp ảnh lại vì size ảnh của mình bị sai.

Vậy đó, cách xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản rất đơn giản phải không nào.

Các địa điểm khác mà bạn có thể xin visa

 • 駐日韓国大使館-Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật (Tokyo)
  Địa chỉ: 東京都港区南麻布1−2−5
 • 札幌総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Sapporo
  Địa chỉ: 札幌市中央区北2条西12−1−4
 • 仙台総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Sendai
  Địa chỉ: 仙台市青葉区上杉1−4—3
 • 新潟総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Niigata
  Địa chỉ: 新潟市中央区万代島5−1万代島ビル8階
 • 名古屋総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Nagoya
  Địa chỉ: 名古屋市中村区名駅南1−19−12
 • 大阪総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Osaka
  Địa chỉ: 大阪市中央区西心斎橋2−3−4
 • 神戸総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Kobe
  Địa chỉ: 神戸市中央区中山手通2−21−5
 • 広島総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Hiroshima
  Địa chỉ: 広島市南区東荒神町4−22
 • 福岡総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Fukuoka
  Địa chỉ: 福岡市中央区地行浜1−1−3

Về việc xin được hay không

Mình xin visa với tư cách là nhân viên công sở đi làm bình thường thì giấy tờ cần chuẩn bị như bài viết đề cập. Các trường hợp như thực tập sinh, tu nghiệp sinh, có cần thêm giấy tờ bảo lãnh gì không thì mình không nắm rõ, các bạn thử liên lạc trực tiếp lãnh sự quán qua email hay điện thoại để hỏi thêm nhé.

Một số vấn đề khác

iSempai không làm dùm visa để đi qua Hàn, không khai dùm, không làm trung gian.
Tại Nhật Bản, Đơn xin cấp visa chỉ có 3 thứ tiếng: Hàn, Nhật, Anh. Không có tiếng Việt!. Đơn xin visa điền rất dễ, các bạn chỉ cần đọc kỹ điền vào là được. Ngoài ra có một số câu hỏi các bạn hỏi quá chi tiết liên quan đến thời hạn visa còn lại, người bảo lãnh bên Hàn,… thì các bạn hỏi trực tiếp ở lãnh sự quán hay đại sứ quán Hàn nhé. Mình không biết nên không trả lời được.

Các bạn có thế tìm mua vé máy bay giá rẻ tại qua bài viết:
Hướng dẫn đặt mua vé máy bay trên thanh toán bằng Combini

Trân trọng và chúc các bạn có 1 chuyến du lịch Hàn Quốc vui vẻ ! 🙂

4 COMMENTS

Đặng Thành Trung

Ad ơi cho em hỏi không cần thẻ ngoại kiều ạ ? Và xin khác khu vực có sao k ạ ? Kiểu như trên giấy tờ là em ở Nagano nhưng muốn xin ở đại sứ quán Hàn tại Fukuoka có đc k ạ ?

admin

In reply to Đặng Thành Trung.
Bài viết ghi rõ là cần cả thẻ ngoại kiều rồi mà em.
Em đến xin ở khu vực lãnh sứ quán khác cũng đc.

Đặng Thành Trung

Ad ơi cho em hỏi không cần thẻ sinh viên ạ ? Và xin khác khu vực có sao k ạ ? Kiểu như trên giấy tờ là em ở Nagano nhưng muốn xin ở đại sứ quán Hàn tại Fukuoka có đc k ạ ?
Em xin lỗi ở trên em viết nhầm thẻ sinh viên thành thẻ ngoại kiều.

admin

Bài viết ghi rõ là cần cả thẻ ngoại kiều rồi mà em.
Em đến xin ở khu vực lãnh sứ quán khác cũng đc.

現在コメントは受け付けておりません。