Nhật Bản Dự kiến trang bị toilet trong thang máy

Để phục vụ cho người dân bị kẹt trong trường hợp động đất xảy ra, chính phủ Nhật Bản đã dự thảo kế hoạch xây dựng toilet bên trong thang máy.

 

Một cuộc họp giữa các quan chức của Bộ cơ sở hạ tầng và các quan chức của Hiệp hội sản xuất thang máy đã đồng ý xem xét việc lắp toilet trong thang máy để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

 

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ lắp đặt toilet bên trong thang máy.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ lắp đặt toilet bên trong thang máy.

Thỏa thuận trên được đưa ra tại cuộc họp sau trận động đất 8,1 độ Richter tấn công các đảo phía nam Tokyo hồi tuần trước, khiến 19.000 thang máy dừng hoạt động ở Tokyo và các quận xung quanh.

Ngoài ra, các vòi nước phục vụ người mắc kẹt bên trong cũng được thiết kế lắp đặt.

Toilet sẽ có cấu trúc là những hộp các tông có thể  gập lại cùng một chiếc túi không thấm nước. Dự kiến các toilet này sẽ được lắp đặt bên dưới các ghế ngồi nhỏ phục vụ cho những người cao tuổi đã có sẵn trong các thang máy hiện nay.

nhat-ban-lap-dat-toilet-trong-thang-may-2[1]Hậu quả của một trận động đất.

Nhật Bản thường xuyên hứng chịu các cơn địa chấn. Có khoảng 620.000 thang máy, đa phần đều ngưng hoạt động trong lúc có động đất. Chính phủ Nhật ước tính các trận động đất tiếp theo trong những thập kỷ tới có thể khiến 17 000 người bị mắc kẹt trong thang máy, họ bị rơi vào tình trạng bị cách ly trong vài tiếng đồng hồ.

Hoài Đan/Theo Khỏe & Đẹp