Thẻ tín dụng credit là gì?

Thẻ tín dụng credit là gì?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người khi chưa từng sở hữu hoặc đang có ý định đăng ký làm thẻ.

Vậy các bạn hiểu thế nào về nó?

sau 1 loạt bài hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng クレジットカード của

iSempai nhận được rất rất rất….nhiều những câu hỏi về thẻ credit này 😆 

Chính vì thế hôm nay mình sẽ viết bài này để mọi người hiểu hơn về các loại thẻ,và chức năng của nó là gì?

1.Các loại thẻ thanh toán quốc tếthe tin dung

Thẻ thanh toán quốc tế được chia làm 3 loại đó là

 1. Thẻ Debit card:Chức năng chính là chỉ sử dụng thanh toán được với số tiền có trong tài khoản của bạn – tức là tài khoản ngân hàng có bao nhiêu thì dùng được bấy nhiêu. Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ chủ yếu được dùng  thanh toán mua sắm tại các nơi có hỗ trợ thẻ thanh toán quốc tế. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể xài trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể dùng được ở nước ngoài.
 2. Thẻ Prepaid card:Chức năng thanh toán tương tự như Debit card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Tức là phải nạp tiền vào thẻ và nạp bao nhiêu thì tiêu được bấy nhiêu,nó giống với việc bạn nạp tiền vào thẻ SUICA để đi tàu điện đó.Thẻ này cũng được dùng để rút tiền và thanh toán. Loại thẻ này ít người dùng!
 3. Thẻ Credit card:<==Thằng này mới được gọi là tín dụng nè. Chức năng là thanh toán nhưng không cần tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau” (trong hạn mức cho phép). Thẻ này chủ yếu dùng để thanh toán mua sắm và ít được dùng để rút tiền mặt.Điều kiện làm thẻ phụ thuộc vào mức lương bạn được công ty trả qua thẻ, thời gian bạn làm việc,… hoặc bạn sẽ được yêu cầu mở sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh khoản,…Thẻ này có 1 số loại như Visa và Master Card, JCB,SAISON…v..v

2.Các công ty phát hành thẻ(クレジットカードブランド)

Tên các loại thẻ như là Visa Card, Master Card, JCB Card,SAISON Card..v.v không phải là các loại thẻ mà là tên của các công ty phát hành thẻ.Ví dụ bạn chọn Visa, Master hay JCB cũng giống như bạn quyết định dùng mạng Viettel hay Vinaphone vậy.Nghĩa là chọn nhà mạng nào cũng có thể gọi điện thoại được.Hay chọn công ty phát hành thẻ nào thì cũng có thể thanh toán quốc tế được.

Về công ty phát hành thẻ thanh toán quốc tế thì có rất nhiều hãng.Mình xin điểm mặt những nhà phát hành thẻ nổi tiếng thông dụng nhất đó là:

 1. Visa Card
 2. Master Card
 3. JCB Card
 4. Saison Card
 5. American Express Card

3.Một vài câu hỏi liên quan đến thẻ Credit Card

 1. Thẻ này có mua hàng online trên amazon,rakuten được không?
  => có chứ 😀
 2. Thẻ này sử dụng như thế nào khi mua đồ thanh toán online?
  =>Trên mặt thẻ có dãy gồm 16 chữ số đó là mã thẻ để bạn nhập vào khung thanh toán.
  Và ngay bên dưới có in Tháng/Năm hết giá trị hiệu lực của thẻ,bạn cũng phải nhập số liệu tháng/năm này vào
  Và để ý đằng sau thẻ có in dãy 7 chữ số,3 số cuối là số bảo mật (Hay còn gọi là CVV).Có 1 số trang thanh toán online họ ko yêu cầu nhập mã CVV này.
 3. Cho người khác biết số liệu thông tin thẻ này có được không?
  =>Nếu là vợ con,anh em ruột thịt thì ok chứ cho bạn bè thân kiểu thân ai người đấy lo thì coi chừng có ngày phải trả tiền oan đó :mrgreen: 
 4. Khi bị lộ thông tin thẻ hoặc mất thẻ thì làm như thế nào?
  =>Gọi điện ngay nhanh nhất có thể cho nhà cung cấp thẻ mà bạn đã đăng ký,Ví dụ thẻ đăng ký của Rakuten thì gọi ngay cho số đường dây nóng của thẻ Rakuten 24/24 để họ ngưng hiệu lực của thẻ đó và sẽ phát hành lại thẻ mới với số thẻ khác cho bạn.
 5. Thẻ này có rút tiền được không?
  =>Rút tiền hay còn gọi là キャッシング,Đối với người ngoại quốc thì thường không được chấp nhận rút (vay) tiền mặt được.Mà chỉ có thể sử dụng được mua hàng trước và trả tiền sau thôi.
 6. Thẻ này dùng được bao nhiêu tiền?
  =>Hỏi khó nhau rồi T__T .Tùy vào mức thu nhập và sự tin cậy của nhà cấp thẻ của họ dành cho bạn,độ tin cậy (tín dụng) càng lớn thì số tiền sử đụng được sẽ tỷ lệ thuận theo đó.Thông thường thẻ của Yahoo thì sử dụng được tối đa 10 vạn yên,Rakuten thì dao động từ 20-30 vạn yên (Đối với người ngoại quốc).

iSempai xin kết thúc bài viết giải thích về thẻ thanh toán quốc tế tại đây.Hy vọng những câu văn lời giải thích của iSempai đã giải đáp thắc mắc của các bạn.

P/S:Về vấn đề liên quan đến việc đăng ký thành công hay bị từ chối thì mình không rõ là họ dựa trên tiêu chuẩn gì để xét cả?Có những người là tu nghiệp sinh đăng ký thẻ vẫn được chấp nhận ngon lành.Nhưng có những người đi làm 正社員 rồi mà đăng ký lại bị từ chối.Cho nên chả mất gì nên cứ thử đăng ký đi biết đâu lại được họ “Tín Dụng” mình thì sao 😆 

CHÚ Ý:Những bạn nào mà có tiền sử nợ hoặc bùng tiền điện thoại,tiền internet thì xác định luôn trong đầu là mình đã nằm trong Black list rồi.Cho nên sẽ 99,99% bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng.

15 COMMENTS

lee

bạn ơi.thẻ này k có thẻ ngân hàng mà chỉ có thẻ yucho thôi có đang kí được không.với lại nên chọn thẻ nào để dùng đi siệu thi hay compini đều thanh toán được ad nhỉ

admin

tất nhiên là đk bằng thẻ yucho được chứ.
Sử dụng để mua sắm ở siêu thị hoặc online vô tư nhé.

Dinh

Trường hợp bị nằm trong black list muốn thoát ra thì phải trả hết nợ nần rồi thì mới đăng ký được hả admin.

Hienjp

Mình đăng ký thành công rồi bao lâu thì nó gưit thẻ chi mình vậy

admin

Nếu đã là hội viên thì đăng ký xong trong vòng 3-5 ngày là nhận được.
Còn nếu chưa là hội viên phải làm thủ tục xác nhận cách chi trả qua ngân hàng thì sẽ tốn thời gian nhé

Lần tới bạn vô diễn đàn iSempai đăng chủ để để thảo luận và đặt câu hỏi nhé 🙂
link diễn đàn: http://diendan.isempai.jp

Fu Nguyễn

Admin ơi cho mình hỏi tý. Thẻ Debit card có thể dùng để trả tiền mua hàng online được ko? vd như Rakuten.

tuan

ad cho mình hỏi cái mình có cái thẻ credit card {loai visa}của ngân hàng bên nhật này mà mình chuyển tiền vào thẻ thì ở việt nam có rút đc tiền ko với lại mình đi về việt nam mà thoanh toán thì có đc ko nhỉ ad

fuyuki

add cho m hỏi nạp tiền vào thẻ hay trả tiền đã dùng kiểu gỉ. cám ơn aad nhé!

Anh đức

Gần đây e đọc được thông tin là những thực tập sinh đã đăng kí thẻ youcho của ngân hàng bưu điện nhật bản sau khi về nước nộp lại cho cty được nhận lại 5 man. Với điều kiện phải đăng kí internet banking.
Cho e hỏi thông tin này có xác thực không ạ?

had

ad ơi cho mình hỏi, em có thẻ ngân hàng yuuchoo, ở bưu điện có phát hàng thẻ credit ko ạ?

admin

Có em nhé.
Em đến bưu điện hỏi người ta,họ sẽ đưa cho giấy tờ để điền thủ tục.

Toan

bạn ơi cho mình hỏi mình có cái thẻ mastercard của BIDV, hiện tại mình đang ở Nhật thì có thể ra ngân hàng Nhật nạp tiền vào đó được không
ありがとうございます

admin

Không thể nạp đc đâu bạn ạ,chỉ có thể thanh toán ở các hệ thống siêu thị tại nhật đc thôi.

toan

chào anh(chị)
Em xin phép hỏi chút, hiện tại em đang có thẻ master card làm tại ngân hàng ở Việt Nam. Em định gửi tiền vào rồi sử dụng tại Nhật thì có sử dụng được không ạ. lúc sử dụng tiền trong tài khoản có bị mất tiền tỉ giá ngoại tệ với tiền Việt không ạ

現在コメントは受け付けておりません。