Đến với ‘thánh địa’ cosplay nổi tiếng nhất Nhật Bản

Akihabara là một quận của Tokyo, từ ga Tokyo đi tàu điện ngầm đến đây chỉ mất 5 phút. Ở Nhật người ta gọi Akihabara bằng cái tên thân thương là Akiba. Tại sao địa danh này lại nổi tiếng đến vậy? Lý do rất đơn giản là vì Akiba được biết đến như là “quận điện tử” – thánh địa của “Game” và cả “Thiên đường của cosplay”.

Con phố thời trang ở Akiba là địa điểm nào mà bất kỳ người mê cosplay nào trên thế giới cũng đều mong muốn được một lần đặt chân tới. Ở đây những người mặc trang phục cosplay ra đường không “ngại” bị những người xung quanh chế giễu là đồ dở hơi mà ngược lại, họ được mọi người nhìn bằng ánh mắt trầm trồ ngưỡng mộ. Ở Akiba, cosplay được xem như một nét văn hóa.

63f1ea59-5fbb-4656-8d19-845193536c5e[1]

Việc chơi cosplay có hai hình thức hoặc hóa trang giống như đúc nhân vật yêu thích của mình hoặc chỉ đơn giản là mặc một bộ đồ tương tự như thế. Nếu chỉ giống vẻ ngoài thì các cosplayer cũng chỉ cần làm sao cho giống nhân vật của mình khi họ trình diễn trên sân khấu, hay trong truyện. Còn việc hóa thân như đúc đòi hỏi các cosplayer còn phải hành động và ứng biến hệt như nhân vật của họ. Điều này chỉ có những fan cuồng nhiệt mới đủ truyền hơi thở cho nhân vật của mình sống tiếp trong cuộc đời thật.

Đến Akihabara bạn hãy dành các ngày thường để tìm kiếm và mua sắm các mặt hàng hấp dẫn của mình. Nhưng tới chủ nhật, hãy mang theo máy ảnh và khám phá một gương mặt khác của khu chợ này vì nơi đây đã trở thành khu phố đi bộ cho khách du lịch. Ngày cuối tuần của bạn sẽ không chỉ “bận rộn” vì shopping “vỉa hè” với các mặt hàng giảm giá mà còn là cơ hội để thỏa sức ngắm nhìn và chụp ảnh các nhóm cosplayers trình diễn tự do trên đường phố…

85f11b3e-755d-4fcf-ad50-d8738cf51711[1]1b4140da-f375-4735-8e81-946bbba2fa77[1]

Có thể nói không có nơi nào trên thế giới ứng với cụm từ “ăn truyện tranh – ngủ truyện tranh” như Akihabara, cũng như không có nơi nào tại Nhật Bản thể hiện rõ nét nhất bản sắc văn hóa của một cộng đồng đang ngày càng mở rộng và lớn mạnh trên toàn thế giới đến thế.

Nguồn  Tiin