Tập đoàn Nhật Bản sắp mở siêu thị tiện lợi đầu tiên tại VN

Unicode

1 cửa hàng tiện lợi 7 Eleven

Tập đoàn Nhật Bản sắp mở siêu thị tiện lợi đầu tiên tại VN

Một Tập đoàn Nhật Bản sắp mở siêu thị tiện lợi đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2017.

Nằm trong kế hoạch mở rộng chuỗi siêu thị tiện lợi thành công nhất ở các nước Đông Nam Á, Việt Nam được xem là điểm ngắm đầy tiềm năng tiếp theo của Tập đoàn Seven & i Holdings. Theo đó, Tập đoàn Nhật Bản sắp mở siêu thị tiện lợi đầu tiên tại Việt Nam.

Siêu thị tiện lợi này có tên là 7-Eleven. Gần đây, chi nhánh 7-Eleven ở Mỹ đã ký một thỏa thuận cấp phép với Seven System Vietnam. Seven System Vietnam được thành lập bởi công ty IFB Holdings, công ty này đang quản lý các chuỗi cửa hàng bánh sandwich và các món ăn khác tại Việt Nam.

TP. Hồ Chí Minh sẽ là điểm đến đầu tiên của chuỗi siêu thị tiện lợi này. Tập đoàn Seven & i Holdings nhắm mục tiêu mở 100 siêu thị tiện lợi ở Việt Nam trong vòng 3 năm và 1.000 siêu thị trong vòng hơn một thập kỷ.

Mặc dù hầu hết các cơ sở 7-Eleven đều được quản lý bởi chi nhánh tại Mỹ, nhưng Seven & i Holdings vẫn tìm cách mở rộng tại Việt Nam bằng cách áp dụng một mô hình kinh doanh đã rất phát triển ở quê nhà.

Seven-Eleven Japan đứng ở vị trí số 1 trong các siêu thị tiện lợi ở Nhật Bản. Theo đó, công ty sẽ cử bốn nhân viên tới Việt Nam để giúp các nhân viên địa phương phát triển sản phẩm độc đáo, chẳng hạn như các loại thực phẩm ăn trưa, chuẩn bị sẵn nguyên liệu, và chọn địa điểm cất đồ ăn thích hợp.

Seven & i Holdings cũng sẽ giúp phát triển một mạng lưới phân phối cho phép vận chuyển sản phẩm ở nhiệt độ tối ưu.

Hiện nay, Tập đoàn Seven & I Holdings có tổng cộng 38.000 siêu thị trên thế giới. Tại Đông Nam Á, Tập đoàn này có cơ sở ở các nước Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia.

Tuy nhiên, hiện nay chuỗi siêu thị tiện lợi này vẫn đang được giới hạn ở TP Hồ Chí Minh với dự định sẽ mở 400 siêu thị. Hai chuỗi siêu thị khác ở Nhật Bản bao gồm: FamilyMart với 71 siêu thị và Ministop với 17 siêu thị, đã và đang hoạt động ở Việt Nam.

Tuyết Nhung (Theo Nikkei)